ปอเปี๊ยะกุ้ง อาหารจีน เมนูทอด เมนูกุ้ง


วิธีทำปอเปี๊ยะกุ้ง ปอเปี๊ยะกุ้ง อาหารเมนูกุ้ง เมนูทอด กุ้งทำอะไรกินได้บ้าง กับข้าวจากกุ้ง สอนทำอาหารจีน สูตรอาหาร ปอเปี๊ยหมูกุ้ง ภาษาอังกฤษ เรียก Spring Rolls With Pork and Shrimp



อาหารยอดนิยมสำหรับสันี้ ขอนำเสนอ อาหารทอด เมนูกุ้ง คือ ปอเปี๊ยะกุ้ง เคล็ดลับความอร่อยของอาหารเมนูนี้อยู่ที เทคนิคการทอดให้กรอบและไม่อมน้ำมัน พร้อมด้วยน้ำจิ้มรสเด็ด ปอเปี๊ยะกุ้งทอด อาหารยอดนิยม เมนูทอด เมนูกุ้ง ส่วนผสมและขั้นตอนการทำเข้าใจง่าย เหมาะสำหรับคนรักการทำอาหาร เมนูทานเล่น

ส่วนผสมสำหรับทำปอเปี๊ยะกุ้ง
แผ่นปอเปี๊ยะ 4-5 แผ่น
เห็ดหูหนูแห้งซอย 4 ช้อนโต้ะ(แช่น้ำให้เห็ดบวมน้ำ)
เนื้อกุ้งสับ 1/2 ถ้วย
เนื้อกุ้งบด 1/2 ถ้วย
ซอสถั่วเหลือง 3 ช้อนโต้ะ
พริกไทยป่น 2 ช้อนโต้ะ
แครอทหั้นลูกเต๋า 3 ช้อนโต้ะ
น้ำมันสำหรับทอด
น้ำจิ้มปอเปี๊ยะ

วิธีทำปอเปี๊ยะกุ้ง
เนื้อกุ้งบด และ เนื้อกุ้งสับ มาปรุงรส ด้วย ซอสถั่วเหลือง พริกไทย เห็ดหูหนู และแครอท
นำเนื้อกุ้งปรุงรสมาห่อใส้ ปอเปี๊ยะ จากนั้นนำไปทอดให้เหลืองกรอบ
เสริฟปอเปี๊ยะกุ้ง พร้อมด้วย น้ำจิ้มปอเปี๊ยะ
Spring rolls is the popular fly food . Take time 30 minute and server for 2 person

Ingredients of Spring Rolls With Pork and Shrimp
black mushrooms sliced 2 tablespoon
pork mashed 1 cup
Shrimp mashed 1 cup
soy sauce 1 tablespoon
oil 1 cup
rice wine 1 tablespoon
cornstarch 1 tablespoon
bean sprouts 1 cup
pepper 1 tablespoon
garic mashed 1 tablespoon
carrot sliced 2 tablespoon
oyster sauce 2 tablespoons
rice wine 1 tablespoon
sweet soy sauce 2 tablespoons
cooking oil 4 cup
garlic mashed 1 teaspoon
ginger mashed 1 teaspoon
spring roll wrappers 24 piece

Preparation of Spring Rolls With Pork and Shrimp
Prepare a bowl and put mushroom pork and shrimp make it to combine
Put soy sauce, oil, bean sprouts, oyster sauce, pepper, garlic and cornstarch. make it to combine and then Marinate around 15 minutes.
Prepare spring roll by prepare a spring roll wrappers and put mairnate meat that you already prepare to a spring roll wrappers and make spring roll all meat that you have.
Heat oil in a pan and then put spring roll to fry in a pan. wait until it change a color to yellow and then move it to dry from oil and serve in a dish.
Cut spring roll to a small piece around 1 inch. serve with sauce.
Make sauce by prepare a bowl put rice wine, carrot, sweet sauce, garlic and ginger. Mix it to combine. serve in a small bowl.

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม