ปลาไข่ทอดซอสมะเขือเทศ

อาหารว่างกรุบกรอบสุดฟิน ที่ใครๆ ก็ต้องติดใจกับ ปลาไข่ทอดซอสมะเขือเทศ ปลาไข่ตัวจิ๋ว คลุกแป้งนำลงทอดในกระทะจนสุกเหลืองกรอบ แล้วราดด้วยซอสมะเขือเทศ รสเข้มข้น อร่อยได้อย่างเต็มปากเต็มคำเลยทีเดียว

ส่วนผสม 

ปลาไข่ 150 กรัม
เนื้อมะเขือเทศสับละเอียด 50 กรัม
ซอสมะเขือเทศ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
พาร์สเลย์สับละเอียด 2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/8 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/8 ช้อนชา
ไข่ไก่ตีพอแตก 1 ฟอง
แป้งสาลีอเนกประสงค์สำหรับคลุก
เกล็ดขนมปังสำหรับคลุก
น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ

1. คลุกปลาไข่กับแป้งสาลี ชุบลงในไข่ไก่และเกล็ดขนมปังพอทั่ว เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปลาที่เตรียมไว้ลงทอดจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอสุก ใส่เนื้อมะเขือเทศผัดให้เข้ากัน เติมซอสมะเขือเทศ น้ำเปล่า ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำ ใส่พาร์สเลย์ ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
4. จัดปลาไข่ทอดใส่ภาชนะ ราดด้วยส่วนผสมข้อที่ 3 จัดเสิร์ฟ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม