วุ้นเส้นผัดไข่ใส่ผักหวาน
เมนูผักพื้นบ้านง่ายๆ แต่อร่อยเลิศมากเลย กับวุ้นเส้นผัดไข่ใส่ผักหวาน วุ้นเส้นใสๆ แช่น้ำจนนุ่ม ใส่กระทะ พร้อมกับไข่ไก่ หมูสับ และผักหวาน แล้วผัดผัดผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงให้ได้รสกลมกล่อม จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยสักจานนะ แค่นี้ก็อิ่มสุดๆ แล้วอะ
ส่วนผสม
หมูสับ 100 กรัม
วุ้นเส้นแช่น้ำให้นุ่ม 150 กรัม
ผักหวาน 50 กรัม
ไข่ไก่ตีพอแตก 1 ฟอง
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศท้อหั่นชิ้น 50 กรัม
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ไข่และหมูสับ ผัดพอสุก
2. ใส่วุ้นเส้น เติมน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ใส่ผักหวาน มะเขือเทศ ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสม
หมูสับ 100 กรัม
วุ้นเส้นแช่น้ำให้นุ่ม 150 กรัม
ผักหวาน 50 กรัม
ไข่ไก่ตีพอแตก 1 ฟอง
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศท้อหั่นชิ้น 50 กรัม
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ไข่และหมูสับ ผัดพอสุก
2. ใส่วุ้นเส้น เติมน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ใส่ผักหวาน มะเขือเทศ ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น