ปลาแซลมอนอบเกล็ดขนมปัง
ใครกำลังมองหาอาหารจานเดียวอร่อยๆ ต้องไม่พลาด ปลาแซลมอนอบเกล็ดขนมปัง เลยค่ะ ปลาแซลมอน เนื้อนุ่มแล่เป็นชิ้นๆ คลุกเคล้ากับเกล็ดขนมปังและส่วนผสมสมุนไพรต่างๆ นำไปอบในเตาจนสุกเหลืองได้กลิ่นหอมๆโชยออกมาจากเตา ก็ได้เวลาหม่ำแล้วล่ะ งานนี้จัดเสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ ที่รสชาติเข้ากันพอดี๊พอดี อร่อยมากเลยอะ
ส่วนผสม
ปลาแซลมอน 250 กรัม
เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สีแดงสับ 2 ช้อนโต๊ะ
ออริกาโน 1 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชา
สวีทเบซิลซอย 2 ช้อนชา
โรสแมรี่ 3 ก้าน
น้ำมันมะกอก
เกลือป่นหยาบสำหรับโรย
ซอสมะเขือเทศ
มายองเนส
วิธีทำ
1. ผสมเกล็ดขนมปัง กระเทียม หอมหัวใหญ่ ออริกาโน พริกไทยดำ สวีทเบซิล โรสแมรี่ คลุกเคล้าพอเข้ากัน พักไว้
2. ราดน้ำมันมะกอกลงบนปลาแซลมอน คลุกเคล้าจนทั่ว โรยเกลือป่นพอทั่วทั้ง 2 ด้าน นำเกล็ดขนมปังที่เตรียมไว้พอกเนื้อปลาจนทั่ว พรมด้วยน้ำมันมะกอก
3. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที พอสุกเหลือง ยกลงจัดใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศและมายองเนส
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น