เนื้อผัดเต้าเจี้ยวถั่วฝักยาว
ขอเอาใจคนชอบกินเนื้ออีกครั้ง กับ เนื้อผัดเต้าเจี้ยวถั่วฝักยาว เนื้อโคขุนสไลซ์บางใส่กระทะผัดพอสุกพร้อมกับถั่วฝักยาว กรุบกรอบ แล้วปรุงรสแบบง่ายๆ ด้วยเต้าเจี้ยว ซีอิ๊วขาว และซอสหอยนางรม ผัดผัดจนเข้ากันดีแล้วดี ก็จัดเสิร์ฟความอร่อยถึงโต๊ะได้เลยจ้า
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
เนื้อโคขุนสไลซ์ 200 กรัม
ถั่วฝักยาวหั่นท่อนแฉลบ 200 กรัม
เต้าเจี้ยวขาวพร้อมน้ำ 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ลวกถั่วฝักยาวในน้ำเดือดสักครู่ตักขึ้นแช่น้ำในน้ำเย็นจัด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมผัดให้หอม ใส่เนื้อวัวสไลซ์ผัดพอเนื้อสุก
3. ปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยว ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดให้เข้ากัน
4. ใส่ถั่วฝักยาวเร่งไฟให้แรงผัดเร็ว ๆ ให้ปิดไฟตักใส่จานเสิร์ฟทันที
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น