สูตร หอยเชลล์ย่างเนย วิถีของคนชอบซีฟู้ด

กินข้าวกัน วิธีทำ หอยเชลล์ย่างเนย สูตรอาหาร หอยเชลล์ หอยเชลล์ย่างเนย
งานฟินเสิร์ฟพร้อมฝาหอยตามด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดกับ หอยเชลล์ย่างเนย หอมกลิ่นพริกไทยดำกับพาร์สลีย์สุดๆ เป็นของกินเล่นที่ทำให้ปาร์ตี้นี้ดูมีสีสันมากยิ่งขึ้น
สูตร หอยเชลล์ย่างเนย วิถีของคนชอบซีฟู้ด
ส่วนผสม

เนย​ (จืด) 50 กรัม
กระเทียม (สับ) 1/4 ถ้วย
พริกไทยดำ 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/4 ช้อนชา
พาร์สลีย์ ตามชอบค่ะ
หอยเชลล์ 12~15 ตัว

วิธีทำ หอยเชลล์ย่างเนย



1. ใส่เนยลงไปในถ้วยผสม ใส่กระเทียมสับ พริกไทยดำ เกลือลงไป แล้วตามด้วยพาสลีย์ จากนั้นก็คลุกเคล้าให้เข้ากัน



2. นำส่วนผสมของเนย ปาดไปบนหอยเชลล์ จากนั้นก็นำไปย่างจนสุกค่ะ
ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มซีฟู้ด
ส่วนผสมสำหรับ 1 โหลใหญ่
ผักชี 4 ขีด
กระเทียม 4 ขีด
พริก 4 ขีด
น้ำตาลปี๊บ 1 กิโลกรัม
เกลือ 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 4 กระบวย
น้ำร้อน 3 กระบวย

วิธีทำ น้ำจิ้มซีฟู้ด

ต้มน้ำร้อนเตรียมไว้ก่อน
นำน้ำตาลปี๊บและเกลือใส่ลงไปในชามผสม จากนั้นให้เทน้ำร้อนใส่ชามผสมปริมาณ 3 กระบวยและคนให้เข้ากันจนเกลือและน้ำตาลปี๊บละลาย
จากนั้นให้ใส่น้ำมะนาวลงไปในชามผสม 4-5 กระบวย คนให้เข้ากัน
นำพริก กระเทียม และผักชีทั้งต้น(หั่น 1 นิ้ว) ลงไปในเครื่องปั่น เติมน้ำที่ปรุงเมื่อสักครู่นี้ลงไปในเครื่องปั่น 1 กระบวย เพื่อให้การปั่นง่ายขึ้น
นำน้ำปรุงที่เหลือผสมกับเครื่องที่ปั่นไว้ละเอียดแล้วเทใส่โหล สำหรับใครที่อยากทำขายก็ไม่ว่ากันค่ะ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม