คาโบนาราสไปซี่

มากินอาหารอิตาเลียนแซ่บๆ กันบ้างไหมคะ กับ คาโบนาราสไปซี ที่นำเส้นลิงกุยนี ต้มจนสุกนุ่ม ผัดกับวิปปิ้งครีม ไข่แดง แล้วตัดเลี่ยนด้วยพริกไทยดำป่นและผงปาปริก้า และพริกชี้ฟ้าแห้ง รสเผ็ดจัดจ้าน ที่ทำให้อาหารจานนี้ผสมผสานรสชาติความอร่อยได้อย่างลงตัวในทุกคำที่ได้ลิ้มลองเข้าไปจริงๆ จนต้องยกนิ้วให้เลยค่ะ เยี่ยมมากจริงๆ ค่ะ




ส่วนผสม 

เห็ดแชมปิญอง 20 กรัม

เส้นลิงกุยนีต้มสุก 150 กรัม
แฮมหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 50 กรัม
หอมหัวใหญ่สับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าแห้งหั่นท่อน 1 ช้อนโต๊ะ
วิปปิ้งครีมชนิดจืด 1/4 ถ้วยตวง
ไข่แดง 1 ฟอง
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ผงปาปริก้า 1 ช้อนชา
พาร์สเลย์สับ
พริกชี้ฟ้าแห้งสำหรับโรย

วิธีทำ

1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่หอมหัวใหญ่ พริกชี้ฟ้าแห้ง ผัดพอสุกหอม ใส่เห็ดแชมปิญอง แฮม ผัดพอสุก

2. ใส่วิปปิ้งครีม ไข่แดง คนพอเข้ากัน ใส่เส้นลิงกุยนี ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำป่น ผงปาปริก้า คนพอเข้ากัน ตักใส่จาน โรยพริกชี้ฟ้าแห้งทอด พาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม