ไข่กระทะ อาหารเช้าทำเองได้ง่าย ๆ
ไข่กระทะ เมนูอาหารเช้าที่ให้พลังงานครบถ้วน แถมเรียกร้องความสนใจได้เสมอเมื่อหิว ครบเครื่องไปด้วยหมูสับปรุงรส ไส้กรอก หมูยอ กุนเชียง และหมูหย็อง เหยาะซอสถั่วเหลือง โดรยพริกไทยป่นรับประทานร้อนๆ รับรองอยู่ท้องไปถึงมื้อเที่ยงเลย
ไข่กระทะ
ส่วนผสม
เนยจืด 2 ช้อนชา
หอมใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
หมูบด 100 กรัม
ซอสปรุงรส 5-6 เหยาะ
พริกไทยป่น 1 หยิบมือ
กุนเฉียง หมูยอ ต้นหอมซอย
ไข่ไก่ 2 ฟอง
วิธีทำ
ผักหมูกับเนยจืด ใส่หอมใหญ่สับลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสและพริกไทยป่น ผัดให้เข้ากันแล้วนำขึ้นมาพักไว้
ทอดไข่ในกระทะที่จะใช้เป็นภาชนะสำหรับเมนูไข่กระทะ ทอดโดยใช้เนยจืด 1 ช้อนชา ด้วยไฟไม่ร้อนมาก ปิดฝารอจนไข่สุกตามที่ต้องการ
ปิดไฟยกกระทะลงจากเตา ใส่หมูสับที่ผัดเมื่อกี้ ใส่เครื่องเคียงตามใจชอบ เช่น กุนเฉียง หมูยอ หรือใส่กรอกก็ได้ค่ะ โรยพริกไทยป่นและซอสอีกครั้งตามความต้องการ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น