สูตรการทำเปาะเปี๊ยะหลากไส้ เมนูง่ายๆที่อยากแบ่งปัน

สูตรการทำเปาะเปี๊ยะ เปาะเปี๊ยวุ้นเส้น เปาะเปี๊ยะ
สูตรการทำเปาะเปี๊ยะหลากไส้ เมนูง่ายๆที่อยากแบ่งปัน ทำง่าย รสชาติอร่อย และยังสามารถนำมาดัดแปลงไส้ได้หลากหลาย เปาะเปี๊ยะเป็นอาหารจีนชนิดหนึ่ง ทำจากแป้งแผ่นบางๆ นำไปห่อถั่วงอก เต้าหู้ กุนเชียง ฯลฯ รับประทานได้ทั้งแบบทอดและไม่ทอดพร้อมกับน้ำจิ้มรสหวาน

เปาะเปี๊ยะครีมสลัด




ส่วนผสม


แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะตัดขนาด 5*5 นิ้ว 12-15 แผ่น
กุ้งหั่นชิ้นลวกสุก 50 กรัม
หน่อไม้ฝรั่งหั่นชิ้นลวกสุก 50 กรัม
แครอทหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าลวกสุก 50 กรัม
ข้าวโพดหวานต้มสุกฝาน 50 กรัม
ถั่วแระญี่ปุ่น 50 กรัม
สลัดครีม 3 ช้อนโต๊ะ
พาร์สเลย์สับละเอียด 2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
เกลือป่นละเอียด 1/4 ช้อนชา
แป้งเปาะเปี๊ยะตัดเส้นสำหรับมัด
น้ำมันพืชสำหรับทอด
มายองเนส
ซอสมะเขือเทศ


วิธีทำ

ใส่เนยสดลงในอ่างผสม คนพอนิ่ม

ใส่กุ้ง หน่อไม้ฝรั่ง แครอท ข้าวโพดหวาน ถั่วแระ และหอมแขก คนพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยสลัดครีม พริกไทยป่น เกลือป่น และพาร์สเลย์ คลุกเคล้าพอเข้ากัน พักไว้
วางแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะลงบนภาชนะเรียบ ตักไส้สลัดครีมใส่ จากนั้นห่อให้สวยงาม ใช้แป้งเปาะเปี๊ยะตัดเส้นมัดให้แน่น
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเปาะเปี๊ยะที่ห่อไว้ลงทอดจนสุก พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมมายองเนสและซอสมะเขือเทศ

****************************************

เปาะเปี๊ยะไส้วุ้นเส้น



ส่วนผสม

แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ ตัดขนาด 5*5 นิ้ว 10 แผ่น

วุ้นเส้นแช่น้ำพอนิ่ม 100 กรัม
กะหล่ำปลีซอย 100 กรัม
แครอทซอย 30 กรัม
เห็ดหูหนูดำหั่นเป็นเส้น 50 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งเปียกสำหรับทา (แป้งมันสำปะหลังผสมน้ำเปล่าตั้งไฟพอข้น)
น้ำมันพืชสำหรับทอด
น้ำจิ้มเปาะเปี๊ยะ


วิธีทำ

ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่กะหล่ำปลี แครอท เห็ดหูหนู และวุ้นเส้นลงไปผัดพอสุก

ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทรายและพริกป่น ผัดจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ พักไว้
วางแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะลงบนภาชนะเรียบ ใส่ส่วนผสมข้อที่ 2 ห่อให้สวยงาม ทาด้วยแป้งเปียก ห่อให้แน่น
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเปาะเปี๊ยะลงทอดพอเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม

ส่วนผสมน้ำจิ้มเปาะเปี๊ยะ

น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง

น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 3/4 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าแกะเมล็ดโขลก 1 เม็ด

วิธีทำน้ำจิ้ม

ใส่น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู น้ำเปล่า และเกลือป่นลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ คนจนส่วนผสมมีลักษณะข้นเล็กน้อย ยกลง ใส่พริกชี้ฟ้าคนให้เข้ากันอีกครั้ง ใส่ภาชนะ พักไว้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เปาะเปี๊ยะไส้วุ้นเส้น

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม