เส้นเซี่ยงไฮ้ผัดคั่วไก่
ใครกำลังมองหาอาหารจานเดียว ขอแนะนำเส้นเซี่ยงไฮ้ผัดคั่วไก่ เส้นเซี่ยงไฮ้ เหนียวหนึบลวกจนสุก ใส่กระทะผัดพร้อมกับไข่ไก่ เนื้อนุ่ม ปลาหมึกกรอบ และกระเทียม ผัดผัดผัดจนเข้ากันดีแล้ว ปรุงรสให้กลมกล่อม ง่ายๆ แค่นี้ก็ลงมือหม่ำได้แล้วค่ะ
ส่วนผสม
สะโพกไก่หั่นชิ้น 150 กรัม
เส้นเซี่ยงไฮ้ลวกสุก 150 กรัม
ปลาหมึกกรอบหั่นชิ้น 150 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก
ผักกาดหอมสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่สะโพกไก่และปลาหมึกกรอบลงผัดพอสุก
2. ตอกไข่ไก่ผัดพอเข้ากัน ใส่เส้นเซี่ยงไฮ้ ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา น้ำตาลทราย และซีอิ๊วขาว
3. ใส่ต้นหอม ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักกาดหอม จัดเสิร์ฟพร้อมกับซอสพริก
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น