สูตร ลาบขนมจีน ที่เขาว่ากันว่าเด็ดมาก
เมนูยำขนมจีนยกให้เป็นเมนูแซ่บแห่งปีกันไปแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา เรามาทำเมนูปลาร้ากับขนมจีนกันอีกครั้งคือ “ลาบขนมจีน” เพิ่มความหอมของข้าวคั่วเข้าไป กินหอมลาบในแบบฉบับของขนมจีน จะแซ่บแค่ไหนไปดูกันเลย
สูตร ลาบขนมจีน ที่เขาว่ากันว่าเด็ดมว๊ากก
ส่วนผสม
- น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
- หมูบด 100 กรัม
- ปลาร้าต้ม 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูคั่วป่น ใส่ตามชอบ
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- ขนมจีน 2 จับ
- ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดง (ซอย) 5-6 หัว
- ผักชีฝรั่ง (ซอย) ตามชอบ
- ใบสะระแหน่ ตามชอบ
วิธีทำ
- รวนหมูบดด้วยน้ำเปล่าตามด้วยปลาร้าต้ม ค้นให้เข้ากันจากนั้นก็ปิดไฟยกลงจากเตา
- ปรุงรสด้วยพริกขี้หนูป่น น้ำมะนาว น้ำปลา คลุกให้เข้ากัน
- ตามด้วยขนมจีน ข้าวคั่ว หอมแดง ผักชีฝรั่ง และใบสะระแหน่
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น