สูตรเมนูเด็ด ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ทั้งกรอบหวานมัน
ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ไก่ชุบแป้งทอดคลุกกับน้ำซอส แค่บรรรยายการทำสั้นๆ ก็นึกถึงรสชาติที่กลมกล่อมแล้ว อ่านสูตรนี้จบเตรียมตัวไปหุงข้าวกันได้เลย
ส่วนผสม
แป้งอเนกประสงค์ 200 กรัม
อกไก่หั่นเต๋า 300 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำสต๊อกไก่ 1/3 ถ้วย
หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดตามชอบ
ต้นหอม
พริกแห้งทอด
วิธีทำ
นำไก่หั่นเต๋าไปทอดโดยคลุกไก่กับแป้งก่อนแล้วนำลงไปทอดกับน้ำมันร้อน ทอดจนเหลืองกรอบแล้วนำขึ้นมาพักไว้ วางไว้บนทิชชูสำหรับอาหารเพื่อให้ซับน้ำมัน
เตรียมกระทะใส่น้ำมันพืช กระเทียมสับ น้ำมันหอย ซอสปรุงรสและน้ำตาลทราย ผัดให้เครื่องปรุงเข้ากัน แล้วเติมน้ำสต๊อกลงไปนิดหน่อย
ใส่หอมหัวใหญ่และไก่ที่ทอดไว้ลงไปตามด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ผัดจนน้ำปรุงรสเข้าเนื้อไก่ทอด โรยต้นหอมและพริกแห้งเป็นขั้นตอนสุดท้าย
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น