แกงคั่วเนื้อมะพร้าวอ่อน
แกงไทยแซ่บๆพร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า กับแกงคั่วเนื้อมะพร้าวอ่อน เนื้อวัวสันใน ผัดในกระทะพร้อมกับน้ำพริกแกงคั่ว รสเผ็ดจัดจ้านจนเข้ากันดีแล้ว คราวนี้ขอเพิ่มกิมมิคด้วยการใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนลงไป ให้เคี่ยวเพลินๆ แถมัยงรสหวานของมะพร้าว ช่วยเพิ่มรสชาติให้แกงชามนี้อร่อยมากขึ้นด้วย บอกได้คำเดียวว่าเด็ดจริงๆ ค่ะ คุณผู้อ่าน
ส่วนผสม (สำหรับ 3 ที่)
ส่วนผสม (สำหรับ 3 ที่)
เนื้อสันในวัวหั่นชิ้นพอคำ 300 กรัม
น้ำพริกแกงคั่ว 80 กรัม
เนื้อมะพร้าวอ่อนหั่นชิ้น 2 ลูก
หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง
หางกะทิ 2 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
น้ำปลา 4 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 2 1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วลงผัดให้หอม ใส่เนื้อวัวลงผัดให้สุก ค่อย ๆ เติมหัวกะทิ เคี่ยวให้เนื้อเปื่อย
2. เติมหางกะทิพอเดือดปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าและเนื้อมะพร้าวอ่อนคนให้เข้ากันเคี่ยวต่อสักครู่ ยกลงตักใส่ถ้วยจัดเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น