แกงคั่วพริกกระดูกหมูอ่อน
มาอิ่มอร่อยไปกับแกงเผ็ดรสเด็ดโดนใจกับ แกงคั่วพริกกระดูกหมูอ่อน กระดูกหมูอ่อน เคี่ยวในกระทะจนสุกนุ่มพร้อมกับน้ำพริกแกงคั่ว รสเผ็ด หอมกลิ่นสมุนไพรไทย จนเข้ากันดีแล้วได้เป็นแกงรสเลิศก็ตักเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจาน แค่นี้ก็อิ่มอร่อยตลอดทั้งมื้อแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม
กระดูกหมูอ่อนหั่นชิ้น 450 กรัม
น้ำพริกแกงคั่วใต้ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วใต้ลงผัดพอหอม ใส่กระดูกหมูอ่อนลงผัดพอสุก
2. เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ คนพอเข้ากัน เคี่ยวจนกระดูกหมูนุ่ม ใส่ใบมะกรูด คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น