สปาเกตตีผัดทะเลพริกเกลือ

เมนูนี้นอกอร่อยแล้วยังรวมขอดีจากท้องทะเลมาไว้ในจานเดียวกัน กับ สปาเกตตีผัดทะเลพริกเกลือ เส้นสปาเกตตีต้มจนสุกนุ่ม ใส่กระทะผัดผัดกับส่วนผสมจากท้องทะเลที่มากันเพียบ ทั้งกุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ แล้วปรุงรสแบบง่ายๆ ด้วยเกลือและน้ำตาล แค่นี้ก็อร่อยเด็ดแล้วล่ะค่ะ




ส่วนผสม 

เส้นสปาเกตตี (คาเปลลินี) ต้มสุก 150 กรัม

กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 4-5 ตัว
ปลาหมึกหั่นแว่น 6 แว่น
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ 3 ตัว
รากผักชีสับ 1 ราก
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสำหรับโรย

วิธีทำ

1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่รากผักชี กระเทียม พริกสดลงผัดพอหอม ใส่กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ลงผัดพอสุก

2. ใส่เส้นสปาเกตตี ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายและเกลือป่น ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม