ผัดสะตอใส่ปู

อีกหนึ่งเมนูแสนอร่อยจากภาคใต้ กับผัดสะตอใส่ปู ปูม้า เนื้อแน่นชิ้นโต๊โต ใส่กระทะผัดพร้อมกับสะตอ ผักพื้นบ้านที่หลายคนคุ้นเคยกันดี พร้อมกับเครื่องแกงสมุนไพรที่โขลกจนหอม จนได้เป็นอาหารจานเด็ด ที่กินคู่กับข้าวสวยสักจานนะ อร่อยเลิศสุดๆ เลยล่ะค่ะ




ส่วนผสม 

ปูม้าหั่นชิ้น (น้ำหนักประมาณ 300 กรัม) 1 ตัว

สะตอ 150 กรัม
พริกสดสีแดง 20 เม็ด
พริกขี้หนูสวน 15 เม็ด
กระเทียมไทย 10 กลีบ
หอมแดง 2 ช้อนโต๊ะ
กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 1 เสี้ยว
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. โขลกพริกสด พริกขี้หนูสวน กระเทียม หอมแดง และกะปิ พอหยาบพักไว้

2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ส่วนผสมที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่ปูม้าเติมน้ำเปล่า ผัดพอปูสุก
3. ใส่สะตอ ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ผัดพอเข้ากัน
4. บีบมะนาว ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ


ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม