ปีกไก่ตะไคร้แซ่บ
เมนูปีกไก่แซ่บๆ มาแล้วจ้า กับปีกไก่ตะไคร้แซ่บ ปีกไก่ เนื้อแน่น ใส่กระทะทอดจนสุกเหลืองกรอบ โรยด้วยตะไคร้ฝอยทอดจนกรุบกรอบ แค่กินคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความอร่อยของเนื้อไก่แถมยังได้กลิ่นหอมๆ ของตะไคร้มาช่วยเสริมความอร่อยอีกด้วย บอกได้เลยว่าอร่อยฟินเวอร์มากจ้า
ส่วนผสม
ปีกไก่ 500 กรัม
ตะไคร้หั่นท่อน 10 ต้น
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ส่วนผสมเครื่องปรุงหมักไก่
พริกป่น 1 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ล้างปีกไก่ให้สะอาด ซับให้แห้ง ใส่เครื่องปรุงหมักไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 20 นาที
2. ใส่ตะไคร้ลงในครก ตำจนตะไคร้แยกเป็นเส้น ๆ ฉีกให้ฝอย
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชใช้ไฟแรงพอร้อน ใส่ตะไคร้ลงทอดจนกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
4. นำปีกไก่คลุกแป้งทอดกรอบ ใส่ลงทอดในน้ำมันที่เหลือจากทอดตะไคร้ จนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะ โรยตะไคร้ทอด จัดเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น