ปลาทับทิมผัดเกาลัด

มาทำเมนูง่ายๆ จากปลา กันเถอะค่ะ กับ ปลาทับทิมผัดเกาลัด ปลาทับทิมหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ทอดจนสุกเหลืองกรอบ แล้วนำไปผัดคลุกเคล้าความอร่อยในกระทะพร้อมกับ เกาลัด แห้ว และแปะก๊วย จนอร่อยได้ที่แล้ว ปรุงรสให้เข้ากันดีกันแล้วก็ลงมือหม่ำได้เลยค่ะ



ส่วนผสม 

ปลาทับทิมแล่เนื้อหั่นชิ้น 250 กรัม
เกาลัดคั่วสุกแกะเปลือก 10 0กรัม
แห้วต้มสุกหั่นชิ้น 50 กรัม
แปะก๊วยต้มสุก 50 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ

1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เนื้อปลาทับทิมลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่เกาลัด แห้ว และแปะก๊วย ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
3. ใส่เนื้อปลาทับทิมทอดและต้นหอม ผัดอีกครั้งพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม