ไข่ยัดไส้ มาในรูปแบบโรล ตอกย้ำความอร่อยกว่าเดิม
วันหยุดทั้งทีจะไม่ให้ผ่านไปง่ายๆ ต้องสรรหาเมนูพิเศษมาทำแบบไม่จำเจ กับเมนูไข่ยัดไส้ หากจะให้ไม่ธรรมดาก็ต้องนำมาทำเป็นโรล กินพอดีคำ ราดซอสมะเขือเทศแค่นี้ก็อร่อยแล้วค่ะ ไปดุส่วนผสมและวิธีทำกันเลยดีกว่าค่ะ
ไข่ยัดไส้ มาในรูปแบบโรล ตอกย้ำความอร่อยกว่าเดิม
ส่วนผสมกระเทียมสับ 4 ช้อนโต๊ะ
กุ้งสับ 200 กรัม
มะเขือเทศหั่นเต๋า 1/4 ถ้วย
หอมใหญ่ 1/4 ถ้วย
แครอทหั่นเต๋า 1/4 ถ้วย
ซอสมะเขือเทศ 1/4 ถ้วย
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
วิธีทำ
ผัดไส้ที่จะนำไปทำโรลก่อน โดยผัดกระเทียมสับให้หอม ตามด้วยกุ้งสับ ผัดจนกุ้งสุก
ใส่มะเขือเทศ หอมใหญ่ และแครอท ที่หั่นเต๋าเสร็จเรียบร้อยใส่ลงไปผัดให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรสและน้ำตาลทราย ผัดจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี แล้วตักใส่ชามไว้
ล้างกระทะให้สะอาดแล้วนำไปตั้งไฟอ่อน ตีไข่ใส่ลงไปแล้วกลิ้งให้ทั่วกระทะ
เมื่อเห็นว่าเริ่มสุกใส่ตักไส้ที่ผัดเตรียมไว้ลงไปเรียงเป็นแนวยาวแล้วค่อยๆ เอาตะหลิวม้วนเป็นโรล
นำขึ้นมาใส่จานและหั่นป็นชิ้นพอดีคำ เสร้แล้วก็ราดด้วยซอสมะเขือเทศอีกครั้งหนึ่ง แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จแล้วค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น