ให้โลกทั้งใบมีแต่ทุเรียน!! สูตร คัพเค้กทุเรียน ฟินสุดพลัง


กินข้าวกัน คัพเค้กทุเรียน ทุเรียน แม่อ้อ
ทุเรียนฟีเวอร์ ถึงอยู่ในช่วงฤดูกาลก็ยิ่งเป็นแรร์ไอเทม ที่ต้องตามหาทุเรียนดีๆ มาครอบครอง สายแปรรูปอย่างเราก็ต้องมีสูตรเด็ดมาแปลงเนื้อทุเรียนฉ่ำๆ มาเป็นเมนูใหม่ ที่เด็ดขึ้นไปอีกกับเมนู คัพเค้กทุเรียน อบให้หอมฟุ้งไปทั่วบ้าน

ให้โลกทั้งใบมีแต่ทุเรียน!! สูตร คัพเค้กทุเรียน ฟินสุดพลัง

ส่วนผสม

ไข่ไก่ 3 ฟอง
น้ำตาลทราย 100 กรัม
แป้งเค้ก 200 กรัม
ผงฟู 1+1/2 ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 3/4 ถ้วย
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
ทุเรียนบด 1 ถ้วย
นมถั่วเหลือง 1/2 ถ้วย

วิธีทำ



ตอกไข่ใส่ชามผสม ตามด้วยน้ำตาลทราย ตีด้วยเครื่องตีให้ฟู
ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เบคกิ้งโซดา และเกลือ ลงไปในชามผสม แล้วตีให้เข้ากัน
เติมน้ำมันพืช น้ำมะนาว และทุเรียนบด ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง แล้วเติมนมถั่วเหลืองเป็นอย่างสุดท้ายแล้วผสมให้เข้ากัน
ตักใส่แม่พิมพ์ประมาณ 3/4 ของถ้วย แล้วนำไปนึ่งใช้เวลา 15 นาที นำออกมาแต่งหน้าด้วยเนื้อทุเรียน

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม