อุด้งผัดกะเพราไก่
เมนูอาหารฟิวชั่นแสนอร่อยที่ใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจ กับอุด้งผัดกะเพราไก่ ที่นำเส้นอุด้งลวกจนสุกนุ่ม ใส่กระทะผัดให้เข้ากันพร้อมกับใบกะเพรา สมุนไพรไทยริมรั้วบ้าน พริกชี้ฟ้า พริกขี้หนู และกระเทียม จนสุกเข้ากันดีแล้ว ตักใส่จานเสิร์ฟร้อนๆ แค่นี้ก็อิ่มสบายท้องไปตลอดทั้งมื้อแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม
เส้นอุด้งลวกสุก 150 กรัม
เนื้อไก่หั่นชิ้น 100 กรัม
เห็ดฟางผ่าครึ่ง 5 ดอก
ข้าวโพดอ่อนหั่นแฉลบ 2 ฝัก
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
พริกขี้หนูโขลก 7 เม็ด
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพราเด็ดเป็นใบ ๆ 1/2 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีเขียวหั่นแฉลบ 1 เม็ด
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกขี้หนูและกระเทียมลงผัดให้หอม
2. ใส่เนื้อไก่ลงผัด ใส่เห็ดฟางและข้าวโพดอ่อนผัดให้สุก ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย
3. ใส่เส้นอุด้งผัดให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่า ใส่ใบกะเพรา และพริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น