ตำขนมจีนปลาสลิดกรอบ

มากินส้มตำอร่อยๆ กันไหมคะ กับ ตำขนมจีนปลาสลิดกรอบ ที่นำเส้นขนมจีน เหนี่ยวนุ่ม ใส่ครก ตามด้วยปูเค็ม มะเขือเทศสีดา มะเขือเปราะ และปลาสลิดกรอบหอมๆ ตำตำจนเข้ากันดีแล้ว เสิร์ฟพร้อมกับผักสดสักจาน แค่นี้ก็เด็ดฟินสุดๆ แล้วจ๊ะ



ส่วนผสม 

ขนมจีน 150 กรัม
ปลาสลิดกรอบ 1/4 ถ้วยตวง
ปูเค็ม 1 ตัว
มะเขือเทศสีดาหั่นชิ้น 2 ลูก
มะเขือเปราะหั่นชิ้น 1/2 ลูก
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 1 ฝัก
พริกสดสีแดง 5 เม็ด
กระเทียมไทย 5 กลีบ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนชา
ผักสด เช่น กะหล่ำปลี แตงกวา ถั่วฝักยาว

วิธีทำ

1. โขลกกระเทียม พริกสด พอหยาบ ใส่ถั่วฝักยาว บุบพอแตก
2. ใส่น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว น้ำมะขามเปียก คนให้เข้ากัน
3. ใส่ปูเค็ม มะเขือเทศสีดา มะเขือเปราะ ขนมจีน โขลกเบา ๆ พอเข้ากัน ใส่ปลาสลิดกรอบคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ พร้อมผักสดตามชอบ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ตำขนมจีนปลาสลิดกรอบ

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม