เฟตตูชินีคั่วไก่
เมนูอาหารฟิวชั่นแสนอร่อย กับเฟตตูชินีคั่วไก่ เส้นเฟตตูชินี สไตล์อิตาเลียน ต้มจนสุกนุ่ม ผัดผัดในกระทะพร้อมกับ ปลาหมึกกรอบ และเนื้ออกไก่ที่หมักจนได้ที่แล้ว ผัดผัดแล้วปรุงรสง่ายๆ จนกลายเป็นอาหารจานเด็ดที่จับคู่ความอร่อยในจานเดียวได้อย่างลงตัวทีเดียวคะ ฟินมากกก
ส่วนผสม
เส้นเฟตตูชินีต้มสุก 300 กรัม
เนื้ออกไก่หั่นชิ้น 150 กรัม
ซอสหอยนางรม (1) 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย (1) 1/4 ช้อนชา
น้ำมันงา 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง
แคร์รอตซอย 50 กรัม
ซอสหอยนางรม (2) 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย (2) 1/2 ช้อนชา
ขิงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ปลาหมึกกรอบหั่นชิ้น 150 กรัม
กระเทียมกลีบใหญ่ทุบพอแตก 5 กลีบ
พริกไทยป่นสำหรับโรย
น้ำมันพืช
ซอสพริก
วิธีทำ
1. หมักเนื้ออกไก่กับซอสหอยนางรม (1) พริกไทยป่น น้ำตาลทราย (1) น้ำมันงา คลุกเคล้าพอเข้ากันพักไว้ 15-20 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะพอร้อน นำกระเทียมลงเจียวพอเหลือง ใส่ปลาหมึกกรอบและเนื้อไก่หมักลงผัดพอสุก
3. ใส่เส้นเฟตตูชินี ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม (2) ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย (2) ผัดพอเข้ากันเขี่ยส่วนผสมไว้ข้างกระทะเติมน้ำมันพืชเล็กน้อย ตอกไข่ไก่ใส่ตีพอแตกผัดพอไข่สุก นำส่วนผสมที่เขี่ยไว้ข้างกระทะลงผัดต่อ
4. ใส่แคร์รอต ขิง ผัดต่อพอเข้ากันดี ยกลงตักใส่จาน โรยพริกไทยป่น ผักชี จัดเสิร์ฟพร้อมซอสพริก
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น