ปลาซาบะย่างซีอิ๊วมะนาว

เมนูง่ายๆ สไตล์ญี่ปุ่นก็มา กับปลาซาบะย่างซีอิ๊วมะนาว ปลาซาบะ เนื้อนุ่มๆ บั้งด้วยมีดให้สวยงาม แล้วนำไปคลุกเคล้าซอสมะนาวรสเปรี้ยวกลมกล่อมจนเข้ากันดีแล้ว ก่อนนำไปย่างบนเตาไฟจนสุกเหลืองหอม แล้วลงมือหม่ำได้เลยจ้า



ส่วนผสม

ปลาซาบะ น้ำหนักประมาณ 600 กรัม 1 ตัว
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) 1/4 ถ้วยตวง
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. นำปลาซาบะควักไส้ออก ผ่าครึ่งตัว ล้างให้สะอาด ใช้มีดบั้งกลางชิ้นปลาเป็นรูปกากบาท พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสมโชยุ พริกไทยป่น น้ำตาลทราย เกลือป่น น้ำมะนาว และน้ำมันพืช เข้าด้วยกัน คนพอเข้ากัน ใส่ปลาซาบะลงคลุกเคล้า พักไว้ประมาณ 15-20 นาที หรือจนน้ำซอสซึมเข้าเนื้อปลา
3. นำปลาซาบะย่างบนเตาไฟ หรือนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ขณะย่าง ให้ทาด้วยซอสที่เหลือจากการหมัก ย่างจนสุกเหลืองจัดใส่จานจัดเสิร์ฟ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ปลาซาบะย่างซีอิ๊วมะนาว

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม