ผัดหมี่ข้าวกล้องกุ้งสด
ขอเอาใจคนรักสุขภาพกับเมนูอาหารจานเดียวง่ายๆ อย่าง ผัดหมี่ข้าวกล้องกุ้งสด เส้นหมี่ข้าวกล้อง ลวกจนสุกนุ่มผัดผัดกับกุ้งสดตัวโต๊โต แคร์รอต และผักต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว ก็จัดเสิร์ฟได้เลยจ้า รับรองอร่อยโดนใจใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 50 กรัม
เส้นหมี่ข้าวกล้องแช่น้ำพอนิ่ม 75 กรัม
แคร์รอตหั่นแท่ง 15 กรัม
เห็ดหอมสดหั่นชิ้น 15 กรัม
ถั่วลันเตาหวาน 15 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนชา
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 1/4 ช้อนชา
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอกชนิดสเปรย์
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะเทฟลอน ฉีดน้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอมีกลิ่นหอม
2. ใส่กุ้งสด แคร์รอต เห็ดหอมสด ถั่วลันเตาหวาน ผัดพอสุก
3. ใส่เส้นหมี่ข้าวกล้อง ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอม น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี ผัดต่อจนเข้ากันดี ใส่ต้นหอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น