วิธีทำ ข้าวอบไก่เทอริยากิ ด้วยหม้อหุงข้าว

กินข้าวกัน ข้าวอบไก่เทอริยากิ แม่อ้อ
วันนี้เรามาแจกสูตรข้าวมากฝาก สำหรับคนที่เบื่อเมนูเก่าๆ จำเจ อยากเปลี่ยนอะไรใหม่ๆ มาลองทำ ข้าวอบไก่เทอริยากิ ทำรอบเดียวกินได้หลายมื้อ วันหยุดลองนำเมนูนี้ไปทำกันนะคะ

วิธีทำ ข้าวอบไก่เทอริยากิ ด้วยหม้อหุงข้าว

ส่วนผสม
สะโพกไก่เลาะกระดูก 3 ชิ้น
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงหั่นแว่น 4 ชิ้น
ซอสถั่วเหลือง 1/4 ถ้วย
เหล้ามิริน 1/4 ถ้วย
สาเก 1/4 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
เกลือ 1/4 ถ้วย
ข้าวหอมมะลิ 2 ถ้วย
น้ำ 3 ถ้วย

วิธีทำ
ตั้งกระทะเทน้ำมันมะกอกลงไปเล็กน้อย นำสะโพกไก่ลงไปทอดให้สุกทั้งสองด้าน
ใส่ขิงลงไป ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง เหล่ามิริน สาเก น้ำตาล และเกลือ
ตุ๋นไก่จนเครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อไก่ และน้ำปรุงเป็นสีน้ำตาลเหนียวเหมือนคาราเมล ตักสะโพกไก่ขึ้นมาวางพักไว้
น้ำที่เหลือในกระทะไม่ต้องทิ้ง นำข้าวสารลงไปผัด
นำข้าวไปหุงในหม้อหุงข้าว เติมน้ำเปล่าลงไป หุงจนสุก
เสร็จแล้วนำไก่มาหั่นเป็นชิ้น โรยงาขาวและต้นหอม เสิร์ฟพร้อมข้าวอบ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ข้าวอบไก่เทอริยากิ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม