วิธีทำ หมูยอ เนื้อแน่นแท่งใหญ่อร่อยโดนใจ
ไม่คิดว่าจะง่ายขนาดนี้ วิธีทำหมูยอที่แสนง่าย เพียงแค่โยนทุกอย่างลงไปในเครื่องปั่น แค่นี้เราก็ได้เนื้อหมูยอแล้ว นำมานึ่งต่อจนสุก นำออกจากหม้อร้อนๆ แล้วรับประทานทันที คนที่ชอบทานหมูยอ บอกเลยว่าต้องจัด
วิธีทำ หมูยอ เนื้อแน่นแท่งใหญ่อร่อยโดนใจ
ส่วนผสมเนื้อหมู 1 กิโลกรัม
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำ 3 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งมันสำปะหลัง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำแข็ง 7-8 ก้อน
วิธีทำ
นำเนื้อหมูผสมกับน้ำปลา น้ำมันพืช น้ำตาลทราย และพริกไทยดำ ใส่ลงไปในเครื่องปั่น
ตามด้วยผงฟู แป้งมันสำปะหลัง และน้ำแข็ง จากนั้นก็เปิดเครื่องปั่นจนเนื้อหมูเนียนละเอียด
เตรียมใบตองและเชือก สำหรับห่อหมูยอ วางใบตองซ่อนกันประมาณ 3 ชั้น
ตักส่วนผสมลงไปแล้วม้วนใบตองให้เป็นแนวยาว จากนั้นก็มัดด้วยเชือกให้แน่น
ตั้งหม้อนึ่งจนน้ำเดือด ยำหมูยอลงไปนึ่ง ใช้เวลานึ่ง 30 นาที จนหมูยอสุก
เสร็จแล้วก็นำหมูยอขึ้นมา แกะใบตองออก แล้วนำมาทำอาหารหรือจัดเสิร์ฟได้เลย ถ้าหากยังไม่รับประทานก็ยังไม่ต้องแกะใบตองออก
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น