สูตร ไข่ตุ๋นมะพร้าวอ่อน เนื้อนุ่มละมุน
ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนๆ เมื่อนำส่วนผสมหอมๆ อย่างมะพร้าวอ่อนมาเป็นส่วนผสมคงจะอร่อยนุ่มละมุนมากยิ่งขึ้น วิธีขั้นตอนการทำไม่ยาก มาลองทำกันดูค่ะ
น้ำสต็อก 1ถ้วย
ไข่ไก่ 4 ฟอง
น้ำมะพร้าว 1 ถ้วย
เกลือ 1/2 ช้อนชา
เนื้อมะพร้าว
วิธีทำ
นำน้ำมะพร้าวไปต้มรวมกับน้ำสต็อก แล้วพักไว้ให้เย็น
ตอกไข่ไก่สองฟองในชามผสม ใช้ตะเกียบตีเบา ๆ ให้ไข่แตก
นำไข่ไปกรองด้วยกระชอน2-3 รอบเพื่อความเนียนนำมาผสมกับน้ำมะพร้าวต้มที่เย็นแล้วและกรองอีกรอบ
เรียงเนื้อมะพร้าวที่ถ้วยสำหรับจะใส่ไข่ตุ๋น และเทไข่ที่กรองแล้วใส่ถ้วย
นำไปนึ่งในหม้อที่ตั้งน้ำเดือดรอไว้ ใช้ไฟกลาง นึ่งไปซัก10 นาที เปิด
เสิร์ฟร้อนๆ จะได้ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนรสชาติกำลังดีเด็กทานได้ไม่มีสารปรุงแต่ง
สูตร ไข่ตุ๋นมะพร้าวอ่อน เนื้อนุ่มละมุน
ส่วนผสมน้ำสต็อก 1ถ้วย
ไข่ไก่ 4 ฟอง
น้ำมะพร้าว 1 ถ้วย
เกลือ 1/2 ช้อนชา
เนื้อมะพร้าว
วิธีทำ
นำน้ำมะพร้าวไปต้มรวมกับน้ำสต็อก แล้วพักไว้ให้เย็น
ตอกไข่ไก่สองฟองในชามผสม ใช้ตะเกียบตีเบา ๆ ให้ไข่แตก
นำไข่ไปกรองด้วยกระชอน2-3 รอบเพื่อความเนียนนำมาผสมกับน้ำมะพร้าวต้มที่เย็นแล้วและกรองอีกรอบ
เรียงเนื้อมะพร้าวที่ถ้วยสำหรับจะใส่ไข่ตุ๋น และเทไข่ที่กรองแล้วใส่ถ้วย
นำไปนึ่งในหม้อที่ตั้งน้ำเดือดรอไว้ ใช้ไฟกลาง นึ่งไปซัก10 นาที เปิด
ฝาใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มลงไปว่าไม่มีไข่ติดขึ้นมาแสดง สุกแล้วหน้าตึงๆ หยอดเนื้อมะพร้าวโรยหน้าอีกรอบตั้งไฟต่ออีกซัก 5 นาทีโดยแง้มฝาไว้
เสิร์ฟร้อนๆ จะได้ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนรสชาติกำลังดีเด็กทานได้ไม่มีสารปรุงแต่ง
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น