วิธีทำ สลัดโรลปูอัด ไส้แน่นคลีนสุดๆ
อาหารคลีนแบบอร่อย ก็ต้องเป็นสลัดโรล ที่กินได้ง่ายแค่คำเดียว พอดีคำแต่ไส้แน่น ไม่ต้องมานั่งเทน้ำสลัดแล้วคลุก แต่เมนูนี้กินคำเดียวก็ได้ทั้งผักและเครื่องเคียง จิ้มน้ำสลัดรสชาติเข้าข้นเต็มคำ ทำได้ง่ายๆ ด้วยขั้นตอนดังนี้ค่ะ
วิธีทำ สลัดโรลปูอัด ไส้แน่นคลีนสุดๆ
ส่วนผสม
พริกชี้ฟ้า (เขียว) 6-8 เม็ด
กระเทียม 5 กลีบ
รากผักชี (หั่น) 3 ราก
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนชา
ใบเมี่ยงญวน
ผักกาด
ปูอัด
แครอท
แตกกวาญี่ปุ่น
วิธีทำ
ทำน้ำจิ้มสลัดด้วยพริกชี้ฟ้า กระเทียม รากผักชี น้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทราย ปั่นรวมกัน
นำใบเมี่ยงญวนไปแช่น้ำให้นิ่ม แล้วนำมาห่อกับผักกาด ปูอัด แครอทและแตงกวา ม้วนให้แน่น
ผ่าโรลเป็น 3 ท่อน จัดเรียงบนจานเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มแค่นี้เป็นอันเสร็จค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น