วิธีทำ สลัดโรลปูอัด ไส้แน่นคลีนสุดๆ

กินข้าวกัน ปูอัด สลัด สลัดโรลปูอัด
อาหารคลีนแบบอร่อย ก็ต้องเป็นสลัดโรล ที่กินได้ง่ายแค่คำเดียว พอดีคำแต่ไส้แน่น ไม่ต้องมานั่งเทน้ำสลัดแล้วคลุก แต่เมนูนี้กินคำเดียวก็ได้ทั้งผักและเครื่องเคียง จิ้มน้ำสลัดรสชาติเข้าข้นเต็มคำ ทำได้ง่ายๆ ด้วยขั้นตอนดังนี้ค่ะ

วิธีทำ สลัดโรลปูอัด ไส้แน่นคลีนสุดๆ


ส่วนผสม

พริกชี้ฟ้า (เขียว) 6-8 เม็ด
กระเทียม 5 กลีบ
รากผักชี (หั่น) 3 ราก
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนชา
ใบเมี่ยงญวน
ผักกาด
ปูอัด
แครอท
แตกกวาญี่ปุ่น

วิธีทำ

ทำน้ำจิ้มสลัดด้วยพริกชี้ฟ้า กระเทียม รากผักชี น้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทราย ปั่นรวมกัน
นำใบเมี่ยงญวนไปแช่น้ำให้นิ่ม แล้วนำมาห่อกับผักกาด ปูอัด แครอทและแตงกวา ม้วนให้แน่น
ผ่าโรลเป็น 3 ท่อน จัดเรียงบนจานเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มแค่นี้เป็นอันเสร็จค่ะ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ สลัดโรลปูอัด

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม