หมูย่างแกงเขียวหวาน
เมนูธรรมดา อย่าง หมูย่าง บางครั้งมันดูธรรมดาไปหน่อยเนอะ ครั้งนี้เราเลยขอเพิ่มอร่อยขึ้นมาอีกนิด กับเมนู หมูย่างแกงเขียวหวาน หมูสันคอเนื้อแน่นคลุกเคล้ากับน้ำพริกแกงเขียวหวาน รสจัดจ้าน หอมกลิ่นสมุนไพร และเครื่องปรุงต่างๆจนเข้ากันดีแล้ว นำไปย่างบนไฟจนสุกเหลืองหอม ก็จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยหรือข้าวเหนียวร้อนๆ ก็อร่อยเด็ดแล้วจ้า
ส่วนผสม
เนื้อคอหมู 350 กรัม
น้ำพริกแกงเขียวหวาน 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนชา
หัวกะทิ 1/4 ถ้วยตวง
ใบโหระพาสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
กะทิความเข้มข้นปานกลางสำหรับพรม
วิธีทำ
1. ผสมน้ำพริกแกงเขียวหวาน น้ำตาลทราย น้ำปลา หัวกะทิ และใบโหระพา คนพอเข้ากัน นำเนื้อคอหมูลงหมักคลุกเคล้าพอเข้ากัน พักไว้ 30 นาที - 1 ชั่วโมง
2. นำเนื้อคอหมูที่หมักไว้จนได้ที่ ย่างบนเตาไฟ (ขณะย่างให้พรมด้วยกะทิ) พอสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน หั่นเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น