เนื้อผัดพริกแห้งใบโหระพา
แค่ได้กลิ่นหอมๆ ของสมุนไพรก็ชวนให้เข้าไปลิ้มลองความอร่อยแล้ว กับเมนูเนื้อผัดพริกแห้งใบโหระพา เนื้อวัวสับพอหยาบ ใส่กระทะผัดผัดคลุกเคล้าพร้อมกับใบโหระพา กระเทียม และพริกขี้หนู จนเข้ากันดีแล้ว เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมกับข้าวสวยสักจานนะ รับรองเด็ดชัวร์
ส่วนผสม
เนื้อวัวสับหยาบ 300 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้งหั่นแฉลบ 6 เม็ด
พริกขี้หนูสดหั่นแฉลบ 7 เม็ด
ซอสปรุงรส 1 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดจนหอมใส่พริกขี้หนูทั้ง 2 ชนิดลงผัดให้เข้ากัน
2. ใส่เนื้อวัวลงผัดจนสุก ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ใบโหระพา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง จัดเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น