สูตร สาคูไส้หมู อาหารว่างเคี้ยวหนึบๆ

กินข้าวกัน สาคูไส้หมู แม่อ้อ
สาคูไส้หมู อาหารว่างที่ทำไปเพลินๆ นึ่งครั้งเดียวกินได้ทั้งวัน กับไส้หมูเต็มๆ คำ แล้วมีความหนึบจากเม็ดสาคูที่นึ่งจนเป็นเม็ดใส ทานคู่กับพริกขี้หนูและผักสด

     สูตร สาคูไส้หมู อาหารว่างเคี้ยวหนึบๆ


ส่วนที่ 1 ผัดไส้

น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี+กระเทียม+พริกไทย (ตำ) 3 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงสับ 1/4 ถ้วย
หมูบด 300 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 150 กรัม
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 2 ช้อนชา
หัวไชโป๊ว 100 กรัม

ส่วนที่ 2 ตัวสาคู

สาคู 1 ถ้วย
น้ำอุ่น ใส่พอท่วมสาคู

วิธีทำ




ใส่น้ำมันรำข้าวลงไปในกระทะ ตามด้วยรากผักชี กระเทียม และพริกไทย ที่ตำละเอียดแล้ว

ใส่หอมแดงสับ และหมูบด ผัดจนหมูสุก แล้วปรุงรสด้วบน้ำตาลปี๊บ ซีอิ๊วขาว และเกลือ

ใส่หัวไชโป๊วสับลงไป แล้วผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานพักไวก่อน

ผสมเม็ดสาคูกับน้ำอุ่น แล้วปั้นไส้หมูให้พอดีคำแล้วห่อด้วยเม็ดสาคู

นำไปนึ่ง 5 นาที จนเม็ดสาคูใส เสิร์ฟคู่กับพริกขี้หนูสวนกับผักสด

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม