สูตร สาคูไส้หมู อาหารว่างเคี้ยวหนึบๆ
สาคูไส้หมู อาหารว่างที่ทำไปเพลินๆ นึ่งครั้งเดียวกินได้ทั้งวัน กับไส้หมูเต็มๆ คำ แล้วมีความหนึบจากเม็ดสาคูที่นึ่งจนเป็นเม็ดใส ทานคู่กับพริกขี้หนูและผักสด
สูตร สาคูไส้หมู อาหารว่างเคี้ยวหนึบๆ
ส่วนที่ 1 ผัดไส้
น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี+กระเทียม+พริกไทย (ตำ) 3 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงสับ 1/4 ถ้วย
หมูบด 300 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 150 กรัม
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 2 ช้อนชา
หัวไชโป๊ว 100 กรัม
ส่วนที่ 2 ตัวสาคู
สาคู 1 ถ้วย
น้ำอุ่น ใส่พอท่วมสาคู
วิธีทำ
ใส่น้ำมันรำข้าวลงไปในกระทะ ตามด้วยรากผักชี กระเทียม และพริกไทย ที่ตำละเอียดแล้ว
ใส่หอมแดงสับ และหมูบด ผัดจนหมูสุก แล้วปรุงรสด้วบน้ำตาลปี๊บ ซีอิ๊วขาว และเกลือ
ใส่หัวไชโป๊วสับลงไป แล้วผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานพักไวก่อน
ผสมเม็ดสาคูกับน้ำอุ่น แล้วปั้นไส้หมูให้พอดีคำแล้วห่อด้วยเม็ดสาคู
นำไปนึ่ง 5 นาที จนเม็ดสาคูใส เสิร์ฟคู่กับพริกขี้หนูสวนกับผักสด
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น