ยำไข่ลวกไก่ฉีก
พบกับเมนูอาหารคลีนสุดแซ่บ กับยำไข่ลวกไก่ฉีก อกไก่ เนื้อแน่นต้มจนสุกนุ่มฉีกเป็นเส้นๆ ใส่จานพร้อมกับผักต่างๆ แล้วราดด้วยน้ำยำ รสเด็ดอร่อยครบทุกรสชาติในคำเดียว สุดท้ายเพิ่มกิมมิคด้วยไข่ลวกลงไปนะ เป็นเมนูที่เปี่ยมไปด้วยความอร่อยและยังดีต่อสุขภาพอีกด้วยนะจ๊ะ ทุกคน
ส่วนผสม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
อกไก่ต้มฉีกเป็นเส้น 70 กรัม
พริกหวานสีเขียว สีแดง สีเหลืองหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก รวมกัน 1/4 ถ้วยตวง
หอมแดงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศราชินีหั่นแว่น 3 ลูก
พริกสดสีแดงซอยแฉลบ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือสมุทร 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 2 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 2 ช้อนชา
ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าสำหรับต้ม
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ไข่ไก่ลงแช่ประมาณ 5 นาที ตักขึ้นพักไว้
2. ผสมน้ำมะนาว เกลือ น้ำตาลทราย คนให้ละลายเข้ากันดี
3. ใส่อกไก่ พริกหวาน หอมแดง มะเขือเทศพริกสดและน้ำยำในข้อที่ 2 ลงในอ่างผสม คลุกเคล้าพอเข้ากัน
4. ตอกไข่ลวกใส่ภาชนะ พร้อมกับส่วนผสมในข้อที่ 3 โรยต้นหอม ผักชี จัดเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น