อุด้งกุ้งเทมปุระ มีไข่นกกระทา น่ารักตามสไตล์กล่องข้าวน้อยค่ะแม่

กล่องข้าวน้อยค่ะแม่ อุด้ง อุด้งกุ้งเทมปุระ เมนูเด็ก
เมนูเด็กในสไตล์กล่องข้าวน้อยค่ะแม่ มันจะธรรมดาได้อย่างไร วันนี้มาในเมนู อุด้งกุ้งเทมปุระ ตกแต่งจากเหมือนรังนก จะมีไข่นกกระทาตกแต่งด้วย น่ารักมากและยังมีประโยชน์มากๆ ด้วย

อุด้งกุ้งเทมปุระ มีไข่นกกระทา น่ารักตามสไตล์กล่องข้าวน้อยค่ะแม่

ส่วนผสม

เส้นอุด้ง
กุ้งลวกตามชอบ
ไข่นกกระทาต้มสุก 2-3 ฟอง
แครอท/หน่อไม้ฝรั่ง ข้าวโพดอ่อน
แป้งทอดกรอบ
เกล็ดขนมปัง
มิโซะ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ
น้ำเปล่า 1 1/2 ถ้วย



วิธีทำ



1. นำกุ้งลวกหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ชุบแป้งทอดกรอบที่ปรุงรสด้วยเกลือ จากนั้นชุบเกล็ดขนมปัง

2.ทอดกุ้งด้วยไฟกลางจนเหลืองกรอบ พักไว้

3.ต้มน้ำเดือด ใส่มิโซะ



4. หั่นผักเป็นลูกเต๋าใส่ในน้ำซุปรอจนสุก ใส่น้ำตาลทรายแดง รอให้เดือด เสร็จแล้วยกลงจากเตา

5. ตัดสาหร่ายแล้วตกแต่ง หั่นไขนกกระทาเป็น 2 ส่วน แต่งหน้าไข่ด้วยสาหร่ายที่ตัดไว้


6. จัดจานเอาเส้นอุด้งม้วนเหมือนรังนก เสร็จแล้วก็ใส่ไข่นกกระทาที่ตกแต่งไว้ ตกแต่งหน้าแล้ววางตามชอบ จบด้วยการเทซุปมิโซะใส่พร้อมทานค่ะ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม