ยำเซี่ยงไฮ้ เมนูเด็ดของสาวกลัวอ้วน
อาหารที่ลดน้ำหนักได้ดีคืออาหารที่มีพลังงานสูงแต่ไขมันต่ำ อย่างเมนูยำเซี่ยงไฮ้ กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน แถมอร่อยอีกต่างหาก วันนี้มาทำยำกินกันดีกว่าค่ะ
ยำเซี่ยงไฮ้ เมนูเด็ดของสาวกลัวอ้วน
ส่วนผสม
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูตำ ตามชอบ
เส้นเซี่ยงไฮ้ 200 กรัม
หมูสับ 150 กรัม
กุ้งต้มสุก 100 กรัม
แครอท ตามชอบ
มะเขือเทศ ตามชอบ
คื่นช่าย ตามชอบ
วิธีทำ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูตำ ตามชอบ
เส้นเซี่ยงไฮ้ 200 กรัม
หมูสับ 150 กรัม
กุ้งต้มสุก 100 กรัม
แครอท ตามชอบ
มะเขือเทศ ตามชอบ
คื่นช่าย ตามชอบ
วิธีทำ
เทน้ำปลา น้ำมะนาว และ น้ำตาลทรายลงในชามผสม คนจนน้ำตาลทรายละลาย
ใส่พริกขี้หนูตำลงไป หากชอบเผ็ดมากก็ใส่ไปเยอะๆ จากนั้นก็ใส่เส้นเซี่ยงไฮ้ แล้วคลุกให้เข้ากัน
ใส่เนื้อสัตว์ลงไป อย่างหมูสับและกุ้งต้มสุก ตามด้วยแครอท มะเขือเทศ และ คื่นช่าย คลุกเคล้าให้เข้ากันจากนั้นก็ตักใส่จานเสิร์ฟได้เลยค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น