เห็ดโคนผัดฉ่า

เมนูสุขภาพรสจัดจ้านมาแล้วจ้า กับเห็ดโคนผัดฉ่า เห็ดโคนหนึบหนับ ใส่กระทะผัดผัดพร้อมกับสมุนไพรนานาชนิดที่ขนทัพมาสร้างความอร่อย ทั้งพริกขี้หนู กระเทียม กระชาย และใบกะเพรา แล้วปรุงรสง่ายๆ ด้วยน้ำปลา อีกนิด แค่นี้ก็อร่อยเด็ดแล้วล่ะค่ะ



ส่วนผสม

เห็ดโคน 100 กรัม
พริกขี้หนู 10 เม็ด
กระเทียม 4-5 กลีบ
ปลาหมึกหั่นชิ้น 100 กรัม
พริกไทยอ่อน 1 ช้อนโต๊ะ
กระชายซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพรา 1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1/2-1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. โขลกพริกขี้หนูและกระเทียมเข้าด้วยกันพอหยาบ ๆ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ผัดเครื่องที่โขลกไว้พอมีกลิ่นหอม ใส่ปลาหมึกผัดพอสุก
3. ใส่เห็ดโคน ปรุงรสด้วยน้ำปลา
4. ใส่กระชาย พริกไทยอ่อน ใบกะเพรา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง จัดเสิร์ฟขณะร้อน ๆ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม