หมูหมักผัดน้ำพริกเผา
ใครชอบความแซ่บ พลาดไม่ได้เลยกับ หมูหมักผัดน้ำพริกเผา หมู เนื้อแน่นหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ หมักคลุกเคล้ากับส่วนผสมจนได้ที่แล้ว นำไปผัดผัดกับน้ำพริกเผารสเด็ด ปรุงรสง่ายๆ ด้วยซอสต่างๆ จนเข้ากันดี แล้ว จะรอช้าทำไม่ล่ะค่ะ เริ่มลงมือหม่ำได้เลยจ้า
ส่วนผสม
หมูหมัก 150 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 50 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่หมูหมักลงผัดพอสุก ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอเข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ใส่ต้นหอม พริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น