สูตร หมูกรอบชาชู งานดีมันจะน่ากินประมาณนี้


กินข้าวกัน ชาชู หมูกรอบ หมูกรอบชาชู แม่อ้อ

ทั้งหมูกรอบและหมูชาชู ปกติก็กินเพลินจนเบรคแตกอยู่แล้ว หากนำมาอยู่ในชิ้นเดียวกันจะฟินแค่ไหน กับ หมูกรอบชาชู เนื้อนุ่มๆ และหนังกรอบๆ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ
สูตร หมูกรอบชาชู งานดีมันจะน่ากินประมาณนี้

ส่วนผสม

หมูสามชั้น
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วย
พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
ใบกระวาน 4-5 ใบ

ส่วนผสมน้ำจิ้ม

พริก 10-15 เม็ด
กระเทียม 5-8 กลีบ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 

เตรียมหมูสามชั้น เอามีดปลายแหลมจิ้มไปตรงหนังหมูให้ทั่ว จากนั้นก็ทาเกลือ พัก 15 นาที
จากนั้นก็นำหมูสามชั้นไปแช่กับน้ำส้มสายชู โดยเอาด้านหนังหมูลงไปหมัก
เตรียมเชือกสำหรับมัดหมู ม้วนหมูสามชั้นให้เป็นโรล แล้วมัดเชือกให้แน่น



4. นำหมูสามชั้นไปต้ม โดยใส่พริกไทยเม็ดและใบกระวานลงไปในน้ำที่ต้มด้วย ต้มจนสุกแล้วนำไปตากแดดให้หนังหมูแห้งตึง



5 น้ำหมูสามชั้นที่ตากแดดแล้วมาทอดให้หนังกรอบ พอหมูสุกเหลืองแล้วนำขึ้นมา หั่นให้เป็นแว่นๆ เหมือนหมูชาชู



ขั้นตอนการทำน้ำจิ้ม

นำพริก กระเทียม น้ำปลา น้ำมะนาว และ น้ำส้มสายชู ใส่ลงไปในเครื่องปั่น ตามด้วย ใบโหระพา และน้ำตาลปี๊บ เปิดเครื่องปั่นจนละเอียด เสร็จแล้วก็ใส่ถ้วยน้ำจิ้ม เสิร์ฟคู่กับหมูกรอบชาชูได้เลยค่ะ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม