ยำหมูกรอบยอดมะพร้าว
อิ่มอร่อยไปกับเมนูอาหารรสแซ่บจัดจ้าน กับ ยำหมูกรอบยอดมะพร้าว หมูกรอบหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ผสมกับยอดมะพร้าวอ่อนกรุบกรอบ และผักต่างๆ แล้วราดด้วยน้ำยำ รสเด็ดลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันดีแล้ว ก็ลงมือหม่ำได้เลยจ้า
ส่วนผสม
หมูกรอบหั่นชิ้น 100 กรัม
ยอดมะพร้าวอ่อนหั่นชิ้นลวกสุก 150 กรัม
หอมหัวใหญ่สีแดงหั่นชิ้น 50 กรัม
มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง 3 ลูก
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนโขลกหยาบ 5-7 เม็ด
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย และน้ำมะนาว คนพอเข้ากัน ใส่พริกขี้หนูสวน พักไว้
2. ผสมหมูกรอบ ยอดมะพร้าวอ่อน หอมหัวใหญ่สีแดง มะเขือเทศ และน้ำยำในข้อที่ 1 คลุกเคล้าพอเข้ากัน ใส่ขึ้นฉ่าย ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมหมูกรอบ
หมูสามชั้น 250 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1/2 ฟอง
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป 50 กรัม
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด
น้ำเปล่า
วิธีทำ
1. ล้างหมูสามชั้นให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสมน้ำปลา ซอสเห็ดหอม พริกไทยป่น ไข่ไก่ และหมูสามชั้น คลุกเคล้าพอเข้ากัน เติมแป้งทอดกรอบเคล้าพอเข้ากัน ถ้าแห้งเกินไปเติมน้ำเปล่าเล็กน้อย หมักไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำหมูสามชั้นลงทอดจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
ส่วนผสม
หมูกรอบหั่นชิ้น 100 กรัม
ยอดมะพร้าวอ่อนหั่นชิ้นลวกสุก 150 กรัม
หอมหัวใหญ่สีแดงหั่นชิ้น 50 กรัม
มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง 3 ลูก
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนโขลกหยาบ 5-7 เม็ด
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย และน้ำมะนาว คนพอเข้ากัน ใส่พริกขี้หนูสวน พักไว้
2. ผสมหมูกรอบ ยอดมะพร้าวอ่อน หอมหัวใหญ่สีแดง มะเขือเทศ และน้ำยำในข้อที่ 1 คลุกเคล้าพอเข้ากัน ใส่ขึ้นฉ่าย ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมหมูกรอบ
หมูสามชั้น 250 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1/2 ฟอง
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป 50 กรัม
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด
น้ำเปล่า
วิธีทำ
1. ล้างหมูสามชั้นให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสมน้ำปลา ซอสเห็ดหอม พริกไทยป่น ไข่ไก่ และหมูสามชั้น คลุกเคล้าพอเข้ากัน เติมแป้งทอดกรอบเคล้าพอเข้ากัน ถ้าแห้งเกินไปเติมน้ำเปล่าเล็กน้อย หมักไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำหมูสามชั้นลงทอดจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น