อกไก่ผัดฟักทอง

ใครที่รักสุขภาพ ต้องไม่พลาดเมนูอาหารคลีนง่ายๆ อย่าง อกไก่ผัดฟักทอง อกไก่ เนื้อแน่นหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ใส่กระทะผัดผัดพอสุกพร้อมกับฟักทอง รสหวานหอม น่าหม่ำสุดๆ ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพแบบนี้ใครๆ ก็ชอบเนอะ



ส่วนผสม 

อกไก่หั่นชิ้น 100 กรัม
ฟักทองหั่นชิ้นลวกสุก 150 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 1/2 ช้อนชา
น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรำข้าวพอร้อน ใส่กระเทียมผัดพอหอม ใส่อกไก่ผัดพอสุก
2. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ใส่ฟักทอง ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม