ข้าวโพดชีสกระทะร้อน
เมนูชีสหยาดเยิ้มกลับมาให้รู้สึกฟินอีกครั้งแล้วกับ ข้าวโพดชีสกระทะร้อน ที่นำข้าวโพด แฮม แป้งสาลี ผัดในกระทะพร้อมกับเนยสด จนเข้ากันดีแล้ว เทใส่กระทะร้อน โรยชีสลงไป แล้วนำไปอบจนสุกหอมชีสละลายทั่ว ชวนน้ำลายสอจริงๆ แล้วจะรอช้าทำไมค่ะ ลงมือหม่ำกันเถอะ
ส่วนผสม
ข้าวโพดหวานต้มสุกฝานเอาแต่เม็ด 300 กรัม
แฮมหั่นชิ้น 70 กรัม
หอมหัวใหญ่สับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ
นมสด 1 ถ้วยตวง
วิปปิ้งครีมชนิดจืด 1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/2 ช้อนชา
มอซซาเรลลาชีสขูด 100 กรัม
เบคอนทอดกรอบ 1/4 ถ้วยตวง
พาร์สเลย์สับสำหรับโรย
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะเทฟลอน ใส่เนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอสุกมีลักษณะใส ใส่แป้งสาลีผัดให้เข้ากัน
2. เติมนมสดและวิปปิ้งครีม คนจนส่วนผสมเริ่มข้น ใส่ข้าวโพดและแฮม ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำ คนให้เข้ากัน ปิดไฟยกลง
3. เทส่วนผสมข้อที่ 2 ลงในกระทะร้อน โรยมอซซาเรลลาชีส นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 15-20 นาที หรือจนชีสเหลือง นำออกจากเตาอบ โรยเบคอนและพาร์สเลย์สับ จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสม
ข้าวโพดหวานต้มสุกฝานเอาแต่เม็ด 300 กรัม
แฮมหั่นชิ้น 70 กรัม
หอมหัวใหญ่สับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ
นมสด 1 ถ้วยตวง
วิปปิ้งครีมชนิดจืด 1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/2 ช้อนชา
มอซซาเรลลาชีสขูด 100 กรัม
เบคอนทอดกรอบ 1/4 ถ้วยตวง
พาร์สเลย์สับสำหรับโรย
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะเทฟลอน ใส่เนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอสุกมีลักษณะใส ใส่แป้งสาลีผัดให้เข้ากัน
2. เติมนมสดและวิปปิ้งครีม คนจนส่วนผสมเริ่มข้น ใส่ข้าวโพดและแฮม ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำ คนให้เข้ากัน ปิดไฟยกลง
3. เทส่วนผสมข้อที่ 2 ลงในกระทะร้อน โรยมอซซาเรลลาชีส นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 15-20 นาที หรือจนชีสเหลือง นำออกจากเตาอบ โรยเบคอนและพาร์สเลย์สับ จัดเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น