ไก่ย่างซอสสไปซี่
ใครที่ชอบอาหารรสเผ็ดจัดจ้าน พลาดไม่ได้กับ ไก่ย่างซอสสไปซี่ ปีกไก่ เนื้อแน่น หมักคลุกเคล้ากับผงปาปริก้า พาร์สเลย์ และส่วนผสมต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว นำไปย่างจนสุกเหลืองหอม ชวนน้ำลายสอมากก เพียงแค่กินคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความแซ่บของเนื้อไก่สะใจสุดๆ ไปเลยจ้า ทุกคน
ส่วนผสม
ปีกไก่ 250 กรัม
ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1 1/2 ช้อนชา
ผงปาปริก้า 1/2 ช้อนชา
พาร์สเลย์แห้ง 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ล้างปีกไก่ให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสมซอสมะเขือเทศ ซอสพริก กระเทียมสับ ผงปาปริก้า และพาร์สเลย์ ให้เข้ากัน ใส่ปีกไก่คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ในตู้เย็น 30 นาที
3. นำปีกไก่ที่หมักไว้ไปย่างจนสุกเหลือง จัดเสิร์ฟร้อน ๆ
ส่วนผสม
ปีกไก่ 250 กรัม
ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1 1/2 ช้อนชา
ผงปาปริก้า 1/2 ช้อนชา
พาร์สเลย์แห้ง 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ล้างปีกไก่ให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสมซอสมะเขือเทศ ซอสพริก กระเทียมสับ ผงปาปริก้า และพาร์สเลย์ ให้เข้ากัน ใส่ปีกไก่คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ในตู้เย็น 30 นาที
3. นำปีกไก่ที่หมักไว้ไปย่างจนสุกเหลือง จัดเสิร์ฟร้อน ๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น