สูตร ขนมรังผึ้ง ขนมไทยโบราณที่ฮิตตลอดกาล

กินข้าวกัน ขนมรังผึ้ง ขนมไทย แม่อ้อ
ขนมรังผึ้ง ที่หน้าตาเหมือนวาฟเฟิล แต่เป็นวาฟเฟิลแบบฉบันของขนมไทยที่ใส่ทั้งลูกเกด ฟักทอง และข้าวโพด ขนมรังผึ้งต่างจากวาฟเฟิลคือมีส่วนผสมของกะทิ หากที่บ้านใครมีเครื่องทำวาฟเฟิล ลองมาทำขนมรังผึ้งกันสนุกๆ กันได้ค่ะ

สูตร ขนมรังผึ้ง ขนมไทยโบราณที่ฮิตตลอดกาลส่วนผสม

  • ไข่เป็ด 2 ฟอง
  • น้ำตาลปี๊บ 3/4 ถ้วย
  • น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ 1/4 ถ้วย
  • กะทิ 2 ขวด
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 1/2 ถ้วย
  • แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วย
  • ลูกเกด , ฟักทอง ,ข้าวโพด
วิธีทำ
  1. ผสมไข่เป็ดกับข้าวตาลปี๊บ ตีจนน้ำตาลปี๊บละลาย
  2. เทน้ำตาลทรายแดง เกลือ และ น้ำกะทิลงไป ตีให้เข้ากัน
  3. ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์กับแป้งข้าวเจ้า คนให้แป้งเข้ากันดี
  4. ตักใส่เครื่องทำขนมรังผึ้ง จากนั้นก็โรยเครื่องเคียงอย่าง ลูกเกด ฟักทอง และข้าวโพด ลงไปตามใจชอบ
  5. รอจนขนมสุก แล้วเอาออกจากแม่พิมพ์ เสิร์ฟในขณะที่ยังร้อนๆ จะอร่อยมาก

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม