สูตร ขนมรังผึ้ง ขนมไทยโบราณที่ฮิตตลอดกาล
ขนมรังผึ้ง ที่หน้าตาเหมือนวาฟเฟิล แต่เป็นวาฟเฟิลแบบฉบันของขนมไทยที่ใส่ทั้งลูกเกด ฟักทอง และข้าวโพด ขนมรังผึ้งต่างจากวาฟเฟิลคือมีส่วนผสมของกะทิ หากที่บ้านใครมีเครื่องทำวาฟเฟิล ลองมาทำขนมรังผึ้งกันสนุกๆ กันได้ค่ะ
สูตร ขนมรังผึ้ง ขนมไทยโบราณที่ฮิตตลอดกาลส่วนผสม
- ไข่เป็ด 2 ฟอง
- น้ำตาลปี๊บ 3/4 ถ้วย
- น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/4 ถ้วย
- กะทิ 2 ขวด
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 1/2 ถ้วย
- แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วย
- ลูกเกด , ฟักทอง ,ข้าวโพด
วิธีทำ
- ผสมไข่เป็ดกับข้าวตาลปี๊บ ตีจนน้ำตาลปี๊บละลาย
- เทน้ำตาลทรายแดง เกลือ และ น้ำกะทิลงไป ตีให้เข้ากัน
- ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์กับแป้งข้าวเจ้า คนให้แป้งเข้ากันดี
- ตักใส่เครื่องทำขนมรังผึ้ง จากนั้นก็โรยเครื่องเคียงอย่าง ลูกเกด ฟักทอง และข้าวโพด ลงไปตามใจชอบ
- รอจนขนมสุก แล้วเอาออกจากแม่พิมพ์ เสิร์ฟในขณะที่ยังร้อนๆ จะอร่อยมาก
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น