วิธีทำ แกงบวดรวมมิตร ปรับสูตรเพื่อคนรักสุขภาพ


กินข้าวกัน แกงบวด แกงบวดรวมมิตร แม่อ้อ
ขนมไทยหวานๆ อร่อยหมดทุกอย่าง แต่ก็เป็นเมนูที่ต้องห้ามของคนรักษาสุขภาพ หรือลดความอ้วน เพราะขนมหวานไทยเป็นอะไรที่หวานมาก น้ำตาลเยอะ และส่วนผสมก็จะมีแต่แป้งกับน้ำกะทิ วันนี้เลยมาเอาใจคนรักสุขภาพด้วย แกงบวดรวมมิตร ที่ปรับสูตรให้หวานน้อยลงและเลี่ยงที่จะใช้น้ำกะทิ ลองไปดูส่วนผสมกันเลยค่ะ

วิธีทำ แกงบวดรวมมิตร ปรับสูตรเพื่อคนรักสุขภาพส่วนผสม

  • นมอัลมอนด์ 1.5 ลิตร
  • ใบเตย
  • ผลิตภัณฑ์ให้ความหวานแทนน้ำตาล 3 ซอง
  • เกลือ 1/2 ช้อนชา
  • เผือก 150 กรัม
  • ฟักทอง 150 กรัม
  • มันม่วง 150 กรัม
  • มะพร้าวอ่อน
วิธีทำ
  1. ตั้งไฟกลางต้มนมอัลมอนด์ มัดปมใบเตยแล้วใส่ลงไปให้มีกลิ่นหอม
  2. เติมความด้วยผลิตภัณฑ์แทนน้ำตาล หรือจะใช้น้ำตาลจริงๆ ก็ได้ไม่ว่ากัน แล้วตามด้วยเกลือ
  3. หั่นเผือก ฟักทอง และมันม่วงให้เป็นชิ้นพอดีคำ จากนั้นก็นำลงไปต้มเลยค่ะ
  4. ต้มจนทุกอย่างสุก จากนั้นก็ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนลงไป ต้มต่ออีกเล็กน้อย เสร็จแล้วยกลงจากเตาได้เลย ตักใส่ถ้วยและโรยด้วยงาคั่วเพื่อความหอมค่ะ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม