วิธีทำ แกงบวดรวมมิตร ปรับสูตรเพื่อคนรักสุขภาพ
ขนมไทยหวานๆ อร่อยหมดทุกอย่าง แต่ก็เป็นเมนูที่ต้องห้ามของคนรักษาสุขภาพ หรือลดความอ้วน เพราะขนมหวานไทยเป็นอะไรที่หวานมาก น้ำตาลเยอะ และส่วนผสมก็จะมีแต่แป้งกับน้ำกะทิ วันนี้เลยมาเอาใจคนรักสุขภาพด้วย แกงบวดรวมมิตร ที่ปรับสูตรให้หวานน้อยลงและเลี่ยงที่จะใช้น้ำกะทิ ลองไปดูส่วนผสมกันเลยค่ะ
วิธีทำ แกงบวดรวมมิตร ปรับสูตรเพื่อคนรักสุขภาพส่วนผสม
- นมอัลมอนด์ 1.5 ลิตร
- ใบเตย
- ผลิตภัณฑ์ให้ความหวานแทนน้ำตาล 3 ซอง
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- เผือก 150 กรัม
- ฟักทอง 150 กรัม
- มันม่วง 150 กรัม
- มะพร้าวอ่อน
วิธีทำ
- ตั้งไฟกลางต้มนมอัลมอนด์ มัดปมใบเตยแล้วใส่ลงไปให้มีกลิ่นหอม
- เติมความด้วยผลิตภัณฑ์แทนน้ำตาล หรือจะใช้น้ำตาลจริงๆ ก็ได้ไม่ว่ากัน แล้วตามด้วยเกลือ
- หั่นเผือก ฟักทอง และมันม่วงให้เป็นชิ้นพอดีคำ จากนั้นก็นำลงไปต้มเลยค่ะ
- ต้มจนทุกอย่างสุก จากนั้นก็ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนลงไป ต้มต่ออีกเล็กน้อย เสร็จแล้วยกลงจากเตาได้เลย ตักใส่ถ้วยและโรยด้วยงาคั่วเพื่อความหอมค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น