วิธีทำ ข้าวโพดอบเนย ละมุนนุ่มกับกลิ่นนมเนย
ข้าวโพดหวานๆ ตามด้วยนมสดมันๆ เข้ากันได้ดี ข้าวโพดที่ทนึ่งร้อนๆ และนำมาคลุกกับเนยและน้ำตาลจนละลาย เป็นอีกเมนูที่ขายในตลาดนัดแล้วสามารถทำกินเองง่ายๆ ได้ที่บ้าน เตรียมวัตถุดิบให้พร้อมแล้วทำได้เลยค่ะ
วิธีทำ ข้าวโพดอบเนย ละมุนนุ่มกับกลิ่นนมเนยส่วนผสม
- ข้าวโพด 300 กรัม
- เนยเค็ม 50 กรัม
- นมสด 20 มิลลิลิตร
- น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
- เนื้อมะพร้าว
วิธีทำ
- นำข้าวโพดไปนึ่งด้วยไฟแรง 30 นาที เสร็จแล้วก็นำออกมาทั้งที่ยังร้อนๆ ใส่เนยลงไปคลุกเลย
- ตามด้วยนมสด น้ำตาลทราย และเกลือป่น คนจนทุกอย่างละลาย
- เสร็จแล้วก็ตามด้วยเนื้อมะพร้าวเพื่อเพิ่มความอร่อย ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟได้เลยค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น