สูตร บานอฟฟี่ พายทำง่ายไร้เงาเตาอบ


บานอฟฟี่ พาย วิธีทำบานอฟฟี่ สูตรพาย

พายหอมๆ หวานละมุน หนีไม่พ้น บานอฟฟี่ พาย ที่ทำโดยไม่ต้องใช้เตาอบ เป็นพายที่มีหลายชั้น กัดพร้อมกันเต็มๆ คำ อร่อยนุ่มนวลมาก อย่างความกรุบกรอบของฐานพาย หวานคาราเมล ตามด้วยกล้วยและบีบครีมอยู่ด้านบน บอกเลยว่างานนี้ฉ่ำมากค่ะ

สูตร บานอฟฟี่ พายทำง่ายไร้เงาเตาอบส่วนผสม

คุกกี้บดละเอียด 250 กรัม
เนยสดชนิดจืดละลาย 100 กรัม
น้ำตาลทรายขาว 100 กรัม
วิปปิ้งครีม 150 กรัม
น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
นมข้นหวาน 250 กรัม
เนยสดชนิดจืด 450 กรัม
วิปปิ้งครีม 200 กรัม
กล้วยหอมสุก 3 ผล
ผงโกโก้สำหรับโรยและซอสคาราเมลสำหรับแต่งหน้า

วิธีทำ



1. ทำฐานโดยนำคุกกี้แซนด์วิชรสช็อกโกแลตบดละเอียด ใส่เนยละลายลงไปคลุกให้เข้ากัน กรุคุกกี้ลงในภาชนะให้แน่น นำเข้าแช่ในตู้เย็นช่องธรรมดาประมาณ 1 ชั่วโมงหรือจนกว่าคุกกี้แข็งตัว



2. ทำคาราเมลโดยนำน้ำตาลทรายขาวใส่หม้อตั้งบนไฟอ่อน นำน้ำใส่ถ้วยใบเล็กใช้แปรงจุ่มน้ำแตะที่ขอบหม้อเพื่อป้องกันน้ำตาลไหม้ข้างหม้อ โดยให้คาราเมลเป็นสีน้ำตาลและเกิดฟองเม็ดเล็กๆ



3. ในหม้ออีกใบอุ่นวิปปิ้งครีมให้พอเดือด ใส่น้ำมะนาวลงไปในคาราเมลเพื่อหยุดการเปลี่ยนสี ค่อยๆเทวิปปิ้งครีมลงในหม้อคาราเมล ยกออกจากเตา คนให้เข้ากัน



4. ใส่เกลือ นมข้นหวาน คนให้เข้ากัน คนจนส่วนผสมข้นและเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลเข้ม ยกออกจากเตา ใส่เนย คนให้เข้ากัน



5. เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้โดยเว้นขอบไว้ 1 เซนติเมตร นำเข้าในตู้แช่เย็นช่องธรรมดา ตีวิปปิ้งครีม 200 กรัม ด้วยเครื่องตีไข่ไฟฟ้าบนอ่างน้ำเย็นจนตั้งยอดแข็ง นำใส่ถุงบีบโดยใช้หัวบีบกลมใหญ่ พักไว้ ในตู้เย็นช่องธรรมดา



6. หั่นกล้วยหอมวางบนคาราเมลให้ทั่ว นำวิปปิ้งครีมที่ตีไว้ตกแต่งให้สวยงาม โรยด้วยคาราเมลที่เหลือหรือผงโกโก้





ข้อมูลและรูปภาพจาก KRUAdotCO

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม