ย้อนรำลึกขนมหน้าโรงเรียน วิธีทำ โตเกียวไส้ครีมคัสตาร์ด



มาเช็คอายุกันหน่อย ใครเคยกินโตเกียวหน้าโรงเรียนชิ้นละเท่าไหร่กันบ้าง ตอนเด็กพกเงินไปโรงเรียนไม่เยอะ แค่มี 2-3 บาทก็ได้กินแล้ว วันนี้เรามาทำเองกินแบบจุใจกันไปเลยดีกว่ากับสูตร โตเกียวไส้ครีม ใครชอบไส้หวานๆ มาทางนี้เลยจ้า

ย้อนรำลึกขนมหน้าโรงเรียน วิธีทำ โตเกียวไส้ครีมคัสตาร์ดส่วนผสมไส้ครีมคัสตาร์ด

ไข่แดง 4 ฟอง
นมข้นหวาน 195 กรัม
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
นมข้นจืด 400 มิลลิลิตร
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งเค้ก 2 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมแป้งโตเกียว
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
ผงฟู 3/4 ช้อนชา
ไข่ 2 ฟอง
นมข้นจืด 1/2 ถ้วย
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
น้ำปูนใส 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

ทำไส้ครีมเตรียมไว้ก่อนโดยนำหม้อไปตั้งไฟอ่อน เทไข่และนมข้นหวานลงไป แล้วคนจนเข้ากัน
เติมกลิ่นวานิลลา นมข้นจืด แป้งข้าวโพดและแป้งเค้กลงไป กวนจนเป็นเนื้อครีมเหนียวๆ เสร็จแล้วก็นำลงมาวางพักไว้ก่อน
ทำส่วนผสมของแป้งโตเกียว ผสมแป้งสาลี ผงฟู และไข่ไก่ ตีให้ไข่แตกละเอียด
เติมนมข้นจืด กลิ่นวานิลลา และน้ำปูนใส คนเข้าด้วยกันจนเนื้อแป้งเนียนละเอียด
ตั้งกระทะ เปิดไฟอ่อน นำแป้งไปวนให้เป็นแผ่นบางๆ พอแป้งเริ่มสุก ตักไส้ครีมลงไปตรงกลาง
คอยดูแป้งด้านล่าง หากสุกเป็นสีน้ำตาลอ่อนๆ แล้วก็ม้วนแป้งเป็นโรลได้เลยค่ะ ทำแบบนี้จนกว่าแป้งจะหมด

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม