วิธีทำ ขนมบ้าบิ่น บนกระทะเทฟล่อน

ขนมบ้าบิ่น ขนมไทย สูตรขนม.กินข้าวกัน แม่อ้อ

ขนมไทยเหนียวนุ่ม หอมมะพร้าวและกะทิที่มีชื่อว่า ขนมบ้าบิ่น ซึ่งหลายๆ คนคิดว่าการทำขนมไทยเป็นเรื่องยาก ต้องเตรียมอุปกรณ์มากมายและวัตถุดิบที่หาซื้อได้ยาก วันนี้จะเป็นเรื่องง่ายๆ เพียงแค่ใช้กระทะเทฟล่อนที่มีอยู่ในบ้าน ทุกอย่างก็จะง่ายขึ้นกว่าเดิม

วิธีทำ ขนมบ้าบิ่น บนกระทะเทฟล่อนส่วนผสม

กะทิ 1/2 ถ้วย
น้ำตาลมะพร้าว 1/2 ถ้วย
แป้งข้าวเหนียว 1 ถ้วย
แป้งท้าวยายม่อม 1 ช้อนโต๊ะ
มะพร้าวทึนทึกขูด 2 ถ้วย

วิธีทำ
ผสมน้ำกะทิ น้ำตาลมะพร้าว คนจนน้ำตาลละลาย
ใส่แป้งข้าวเหนียวและแป้งท้าวยายม่อม คนให้เข้ากันอีกครั้ง เสร็จแล้วก็ใส่มะพร้าวขูดลงไปแล้วคลุกให้เข้ากัน
เตรียมกระทะเทฟล่อนเปิดไฟกลาง เมื่อกระทะร้อนดีแล้ว ตักขนมแล้วหยอดลงไปขนานชิ้นพอดีคำ
ทำให้สุกทั้งสองด้าน เสร็จแล้วก็นำขึ้นมาใส่จานเสิร์ฟได้เลยค่ะ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม