วิธีทำ “ชูโรส” หรือ “ปาท่องโก๋สเปน”
ปาท่องโก๋สเปน หรือเรียกกันว่า “ชูโรส” หากนึกไม่ออกให้นึกถึงโดนัทตัวแป้งจะคล้ายๆ กันแต่ชูโรสจะมีลักษณะเป็นแท่งยาวๆ ทอดให้กรอบนอกนุ่มในแล้วนำมาโรยน้ำตาลหรือดริปกับอะไรก็ได้ ชูโรสนี้ชามสเปนจะนิยมรับประทานเป็นอาหารเช้าเหมือนปาท่องโก๋บ้านเราเลยค่ะ และวิธีทำไม่ยากอย่างที่คิด
ตั้งกระทะเปิดไฟอ่อน ใส่ชอร์ตเทนนิ่งน้ำมันรำข้าว (หากไม่มีให้ใช้เนยจืดกับเนยเค็มผสมกันก็ได้)
เติมน้ำเปล่าและนมสดลงไป คนให้ทุกอย่างละลายเข้ากันจากนั้นก็ปิดไฟทันที
เทแป้งสาลีอเนกประสงค์ ใช้พายคนให้เนียน ใส่ไข่ลงไปทีละฟองแล้วคนให้เข้ากัน
ตักส่วนผสมใส่ถุงบีบ
ตั้งหม้อใส่น้ำมันให้ท่วม เมื่อน้ำมันเริ่มร้อนแล้วบีบตัวแป้งลงไป บีบให้ได้เป็นเส้นยาวๆ อาจจะใช้กรรไกรช่วยตัดก็ได้
ทอดจนสุกเหลือง เสร็จแล้วก็ตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำมันและโรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง
วิธีทำ “ชูโรส” หรือ “ปาท่องโก๋สเปน”ส่วนผสม
ชอร์ตเทนนิ่ง น้ำมันรำข้าว 100 กรัม
น้ำเปล่า 50 มิลลิตร
นมสด 50 มิลลิตร
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำมันรำข้าว 1 ขวด
น้ำตาลไอซิ่ง ตามชอบ
วิธีทำ
ชอร์ตเทนนิ่ง น้ำมันรำข้าว 100 กรัม
น้ำเปล่า 50 มิลลิตร
นมสด 50 มิลลิตร
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำมันรำข้าว 1 ขวด
น้ำตาลไอซิ่ง ตามชอบ
วิธีทำ
ตั้งกระทะเปิดไฟอ่อน ใส่ชอร์ตเทนนิ่งน้ำมันรำข้าว (หากไม่มีให้ใช้เนยจืดกับเนยเค็มผสมกันก็ได้)
เติมน้ำเปล่าและนมสดลงไป คนให้ทุกอย่างละลายเข้ากันจากนั้นก็ปิดไฟทันที
เทแป้งสาลีอเนกประสงค์ ใช้พายคนให้เนียน ใส่ไข่ลงไปทีละฟองแล้วคนให้เข้ากัน
ตักส่วนผสมใส่ถุงบีบ
ตั้งหม้อใส่น้ำมันให้ท่วม เมื่อน้ำมันเริ่มร้อนแล้วบีบตัวแป้งลงไป บีบให้ได้เป็นเส้นยาวๆ อาจจะใช้กรรไกรช่วยตัดก็ได้
ทอดจนสุกเหลือง เสร็จแล้วก็ตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำมันและโรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น