สูตร บิงซูมะม่วง หวานฉ่ำดับร้อน

มะม่วงสุกที่มาคู่กับลมร้อน ถ้าหากให้ชื่นใจต้องนำมาทำบิงซู น้ำแข็งกับมะม่วงสุกนั้นเป็นอะไรที่เข้ากั๊นเข้ากัน มีมะม่วงอยู่ในมือแล้ว เรามาบิงซูมะม่วง สไตล์โฮมเมดกันเลยค่ะ
สูตร บิงซูมะม่วง หวานฉ่ำดับร้อน
ส่วนผสม
- นมสดรสจืด หรือนมรสอะไรก็ได้ 1 ถ้วย
- น้ำเชื่อม 1/4 ถ้วย
- ผงวานิลลา 30 กรัม
- มะม่วงน้ำดอกไม้สุก 1 ลูก
- นมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำมะม่วงบิงซู
- นำนมผสมด้วยนมข้น ถ้าอยากให้หอมก็เพิ่มผงวานิลลาลงไป ผสมให้เข้ากัน จากนั้นให้นำไปใส่ถุงซิปล็อค แล้วเอาไปแช่แข็ง 1 คืน หรือ 4 ชั่วโมง พอให้นมแข็งเป็นเกล็ดๆ
- หั่นมะม่วงเป็นลูกเต๋า เตรียมไว้ หรือนำไปแช่พร้อมกันเลยจะได้เย็นๆ (แช่ช่องธรรมดานะคะ)
- เมื่อนมที่แช่นั้นแข็งตัวแล้ว นำออกมาทุบให้เป็นน้ำแข็งละเอียดๆ และตักใส่ถ้วย
- จัดเนื้อมะม่วงวางลงบนบิงซู หากมะม่วงเหลือก็นำมะม่วงไปทำซอส แล้วนำมาราดเพิ่มก็ไม่ว่ากันค่ะ
บิงซู สีสรรน่าทานมากๆ เลย
ตอบลบ